Muốn được xinh đẹp, giàu sang cần gieo duyên gì?

Phật gia giảng rằng vạn sự vạn vật đều có nhân duyên, vậy phụ nữ cần gieo nhân duyên gì để nhận được phúc báo xinh đẹp và giàu sang? Cuộc đời bỗng chốc toàn người lành xung quanh mình chẳng phải sẽ rước phúc phận hay sao!

Muốn nhận được phúc báo xinh đẹp, giàu sang, phụ nữ cần gieo nhân duyên gì?

Hoàng hậu Mallikā đã hỏi đức Phật:

– Thứ nhất là do nhân gì, do duyên gì mà trên thế gian này có một số phụ nữ hình dung xấu xí, ngũ quan xiên lệch, da dẻ sần sùi, khô cằn; lại còn sống đời nghèo nàn, đói khổ trong thân phận tôi đòi, thấp hèn, hạ liệt làm cho ai cũng muốn tránh xa, không muốn gần gũi?

– Thứ hai, do nhân gì, do duyên gì mà có hạng phụ nữ tuy xấu xí như trên nhưng lại sống đời phú quý, có danh vọng, có địa vị cao sang, lộc tài phú túc, cháu con cùng kẻ hầu người hạ đông vui, thịnh mãn?

– Thứ ba, do nhân gì, duyên gì mà có hạng phụ nữ có ngũ quan cân đối thẩm mỹ, duyên dáng; nhan sắc vô cùng xinh đẹp, đi đến đâu ai cũng trầm trồ, tán thán, chiêm ngưỡng; nhưng lại sống đời nghèo khó, thiếu cơm, thiếu áo, chẳng có của cải tài sản gì, chẳng có địa vị, danh tiếng gì trong xã hội?

– Thứ tư, do nhân gì, do duyên gì mà có những phụ nữ hầu như toàn diện về ngũ quan, dung nghi và sắc đẹp mỹ lệ như trên; lại còn sống đời phú quý vinh hoa, toàn mãn về lộc tài, toàn mãn về địa vị, danh vọng, chồng con, nô bộc, thường được thế gian tôn thờ, trọng vọng và chiêm ngưỡng?

Nghe hoàng hậu Mallika nói xong, Đức Phật từ bi giảng giải về từng trường hợp một, với nhân duyên và nghiệp quả liên quan đến ngũ quan, nhan sắc, tài lộc, địa vị và danh vọng của người phụ nữ. Đúc kết lại như sau:

– Hạng người phụ nữ tính tình nóng nảy, sân nộ bất thường, dễ dàng nổi cơn lôi đình khi có ai xâm phạm đến, dù chỉ là việc nhỏ mọn, vụn vặt, thường gây thù chuốc oán với người khác: Đây là nhân duyên dẫn tới quả báo có khuôn mặt xấu xí, ngũ quan xiên lệch, da dẻ sần sùi, khó nhìn, khó ưa.

– Hạng người phụ nữ không có đức tin, không giữ giới hạnh, không biết bố thí: Đây là nhân duyên đưa đến quả báo có đời sống cơ cực, đói khổ, thiếu cơm, rách áo.

– Hạng người phụ nữ có tâm đố kỵ, ganh ghét, tị hiềm đối với những người có địa vị, danh vọng, tài sản: Đây là nhân duyên đưa đến quả báo thấp hèn trong thân phận nô bộc, thị tỳ, nô lệ, dâm nữ… là thang bậc hạ liệt nhất trong xã hội.

Ngược lại, có 3 nhân duyên lành đưa đến phúc báo tốt đẹp cho người phụ nữ, đó là:

– Ít có tâm sân hận, luôn dịu dàng, từ hòa, mát mẻ, thần sắc luôn phấn chấn, tươi vui: Đây là nhân duyên đưa đến quả báo có sắc thân xinh đẹp, da dẻ mịn màng, ngũ quan cân đối, tuyệt mỹ như là hiện thân tiên nữ trên đời này.

– Có đức tin, có tâm tạo phước điền, biết bố thí: Đây là nhân duyên tốt lành cho quả báo giàu sang, phú túc, thịnh mãn lộc tài.

– Không có tâm đố kỵ với những người nhiều lợi lộc; không ganh tị với những người được tán dương, khen ngợi; không tị hiềm đối với những người được sự cung kính, cúng dường; ngoài ra còn làm được nhiều việc đúng đắn, lành tốt khác nữa: Đây chính là nhân duyên đưa đến quả báo cao sang, đạt địa vị, danh vọng tối thắng mà thế gian ai cũng kính trọng.

Phụ nữ hãy làm ngay những điều này để nhận được phúc báo

Coi trọng sức khỏe

Người tốt số luôn biết quý trọng sức khỏe của mình. Vì khi có sức khỏe bạn mới có thể làm được nhiều thứ, sống hạnh phúc. Mặt khác, cơ thể khỏe mạnh tự khắc thần thái, khí chất cũng trở nên ngời ngời.

Dù bận bịu công việc gia đình, xã hội đến cỡ nào thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian khoa học, dành những phút giây chăm sóc bản thân như: tập thể dục, ăn uống đường hoàng, giữ gìn vệ sinh, khám bệnh định kỳ, giải trí bằng những trò đam mê của mình…

Làm lành với quá khứ

Phụ nữ thường dễ tổn thương và có xu hướng lưu giữ quá khứ buồn để gặm nhấm cho dù chuyện đã qua từ lâu. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần biết rằng quá khứ không có lỗi, nó chỉ đơn giản là một phần cuộc sống mà ta phải trải qua, giúp ta trở thành con người của hiện tại.

Giây phút bạn xoa dịu mọi tổn thương, làm lành với quá khứ và chấp nhận sống với tất cả những gì đã qua như người bạn thân thiết, giây phút đó bạn sẽ cảm nhận được sự bình an và nhẹ nhõm. Hạnh phúc đơn giản cũng chỉ là những phút giây như vậy.

Cần tu khẩu trước khi tu nhân tích đức

Lời nói như bát nước, đổ đi rồi khó mà lấy lại được, dẫu có lấy lại được rồi cũng không còn nguyên vẹn. Vì thế, trước khi tu thân, cần phải học cách tu cái miệng, tránh nói những lời dưới đây.

Khi nói Khẩu nghiệp là có ý nói: Khẩu ác nghiệp. Khẩu ác nghiệp có 4 tội:

– Vọng ngữ (nói láo),

– Ỷ ngữ (nói thêu dệt),

– Lưỡng thiệt (đâm thọc),

– Ác khẩu (chửi rủa).

“Lời nói không thể thấy, không thể cầm nắm được, hình như không có tướng, thế mà tự xưa nay đã gây nên biết bao nụ cười và nước mắt. Có phản ứng tức có tác nhân. Tâm Phật thì lời nói là pháp thiện, Tâm chúng sanh thì lời nói thành ác nghiệp. Tâm chúng sanh có muôn ngàn tướng thì lời nói cũng gây muôn ngàn nghiệp báo.

Ôn hòa, hiền dịu

Người có tính tình ôn hòa, hiền dịu, giỏi giữ bình tĩnh sẽ vui vẻ, ít căng thẳng, ít sân si, sống thọ hơn. Ngoài ra, còn cần phải nhẫn nại, bao dung, biết “lùi một bước là biển rộng trời cao”. Khó khăn từ đó sẽ được hóa giải, người xấu thì gặp mình cũng trở nên tốt tính. Cuộc đời bỗng chốc toàn người lành xung quanh mình chẳng phải sẽ rước phúc phận hay sao!

Muốn giầu sang, xinh đẹp thì đọc kỹ và thực hành nhá!

About atkvietnam